6 lời khuyên khi đi du lịch Hàn Quốc

“Khắc cốt ghi tâm” 6 lời khuyên khi đi du lịch Hàn Quốc

Để chuyến du lịch Hàn Quốc của mình được vui vẻ và thoải mái nhất, bạn nên ghi nhớ 6 lời khuyên hữu ích dưới đây.

  1. Chọn lọc tour du lịch
Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Bạn đừng nhắm mắt chọn bừa một tour du lịch nào đó mà hãy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn một công ty tour hay gói tour du lịch Hàn Quốc cho mình. Bạn cũng đừng ngại ngần khi hỏi thêm công ty tour những thông tin mà bạn cần biết trước khi ký hợp đồng.

  1. Coi hướng dẫn viên là bạn

Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rõ nhất về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên và xin lời khuyên vể điểm đến: quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới… thay vì tự mình tìm hiểu.

  1. Tách đoàn đúng thời điểm
Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Thông thường các du khách đều muốn tách đoàn đi riêng để tự mình khám phá các điểm đến. Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu tiên, bạn nên giữ nguyên vị trí trong đoàn để làm quen với những người đi cùng và ít nhất là tìm một người bạn để xin số điện thoại và nhờ họ báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên khi bạn vắng mặt.

Nếu bạn tách đoàn ngay từ đầu, bạn rất dễ bị lạc và không biết phải liên lạc để bắt kịp đoàn như thế nào.

  1. Tham khảo thông tin

Đừng ỷ lại hoàn toàn vào hướng dẫn viên du lịch vì họ còn phải lo cho cả một đoàn người chứ không phải riêng mình bạn. Trước khi lên đường du lịch Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc sắm hẳn một cuốn sách hướng dẫn du lịch để chủ động tìm hiểu về nơi mình sắp tới.

  1. Cẩn thận bị lạc
Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Trước khi ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết phải xin số điện thoại của người hướng dẫn viên, người bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn. Rất nhiều người sau khi đi chơi chán chê mới sực nhận ra mình chẳng hề nhớ tên khách sạn cũng như con phố nơi mình ở.

Nếu có smartphone, bạn đừng quên phần mềm GPS giúp bạn định vị phương hướng rất tốt. Nếu không hãy mang theo bản đồ và tất nhiên là cả tiền để taxi có thể chở bạn về nơi bạn muốn.

  1. Đừng về muộn

Trong trường hợp bạn về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu, máy bay, trách nhiệm hoàn toàn là ở bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ đợi bạn và tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn và bạn phải tự mua vé ô tô/máy bay về nước.

Với 6 kinh nghiệm trên đây hi vọng có thể giúp bạn có được một chuyến đi du lịch Hàn Quốc ý nghĩa. Và nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc hay tour du lịch giá rẻ , bạn có thể đặt online ngay tại Vietair.tv hoặc Onetour.vn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kì băn khoăn hay thắc mắc nào, bạn cũng có thể gọi điện đến số: 1900 1796 để được giải đáp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *