Đến đảo jeju chiêm ngưỡng rặng đá đầu Rồng Yongduam Rock

Nằm phía bắc hòn đảo jeju thơ mộng,  rặng đá đầu Rồng Yongduam Rock   được coi là biểu tượng tâm linh của người dân hàn quốc.

đảo jeju
Rặng đá đầu rồng oai linh, hùng vĩ

Nơi đây là một trong những điểm du lịch hàn quốc gây ấn tượng sâu sắc cho du khách. Nhìn từ xa, rặng đá này trông giống như đầu một con rồng đang ngoác miệng bay lên trời xanh. Nằm ở phía bắc của đảo Jeju, Yongduam Rock được tạo ra bởi bàn tay của tạo hóa gió mạnh và sóng biển qua hàng ngàn năm. Có rất nhiều câu chuyện xung quanh nguồn gốc của mỏm đá độc đáo và kì bí này. Xa xưa có một vị sứ thần do vua Rồng sai xuống tìm thuốc trường sinh, thế nhưng chưa hoàn thành nhiệm vụ, rồng bị trúng tên của thần núi và rơi xuống biển. Xác rồng thần hoá đá nhưng đầu rồng vẫn còn kịp ngoi lên mặt nước, trườn vào bờ. Một số người dân trên đảo lại truyền miệng rằng hình dáng của rặng đá bắt nguồn từ giai thoại về một con rồng ăn cắp ngọc quý từ núi Halla bị bắn hạ bởi một mũi tên từ các vị thần núi. Khi ấy rơi xuống trên Yongduam, cơ thể của rổng ngay lập tức chìm vào đại dương và nhanh chóng đóng băng đầu hướng về phía bầu trời. Cũng bởi lẽ đó mà khi tiến lại gần mỏm đá, bạn sẽ nghe được những âm thanh như tiếng gào thét của rồng thiêng hòa cùng những đợt sóng vỗ vào ghềnh đá tạo nên khung cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ. Con đường ven biển giữa Aewol-eup và Yongduam cũng là điểm đến lãng mạn trong tour du lịch hàn quốc cho những cặp tình nhân với sự thơ mộng của cảnh quan thiên nhiên xung quanh

đảo jeju
Sừng sững như một vị thần trông coi biển cả

Yongduam Rock trở thành nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo của mảnh đất Jeju nhỏ bé, khiến nó trở thành điểm du lịch số một khi du lịch Hàn Quốc , không năng động như Seoul, không hiện đại như Busan, mà yên bình và tĩnh lặng nhưng cũng có những nét cá tính riêng biệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *