Điểm danh những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng không thể bỏ qua

Bạn đang muốn tìm cho mình những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng để thưởng thức hay mua làm quà? Hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra những món ăn, những đặc sản trứ danh nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có cho mình cẩm nang mua sắm hoàn hảo cùng dulichhangiare.com đấy.

Bánh tét mật cật Phú Quốc

Đây là một loại bánh được nhiều du khách yêu thích khi tới đảo ngọc. Món ăn này được gói bằng lá mật cật. Một loại lá có trên đảo Phú Quốc. Bánh này khi gói xong có màu xanh ngọc, nhân trong là đậu ăn rất bùi và béo.

Mật cật là một loại cây có ở trên núi Hàm Ninh. Người ta dùng loại cây này để gói bánh tét. Trong khi ở mọi nơi người ta dùng loại bánh này để chằm nón lá. Và một điểm khá thú vị là loại đặc sản Phú Quốc nổi tiếng này được gói thành hình tam giác. Không phải là hình tròn như mọi khi đâu đấy.

Điểm danh những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng không thể bỏ qua 1
Bánh tét cật

Đầu tiên, người ta phơi cho lá mật cật héo, sau đó rửa bàng dầu cho mềm. Sau đó thì gói lại thành hình tam giác. Nhân bên trong là đạu xanh cà nấu nhừ cùng thịt mỡ. Việc gói bánh tét mật cật cần sự khéo léo nếu không bánh sẽ bị bung và không thành khuôn. Tuy nhiên, buộc dây chặt quá cũng không được mà chỉ ở mức độ vừa phải. Mẻ bánh hoàn thành sẽ có màu xanh ngọc bích và mùi thơm rất hấp dẫn. Đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc để thưởng thức món đặc sản này.

Nếu như bạn buộc chặt quá thì bánh sẽ bị sống hoặc khô đấy nhé. Buộc lỏng thì bánh lại có nước. Bánh có giá rất rẻ. Đòn bánh lớn giá là 10.000đ và đòn nhỏ là 5.000đ. Đây là món đặc sản Phú Quốc nổi tiếng nhất được du khách mua tại chợ Dương Đông.

Nước mắm Phú Quốc

Chắc hắn ai trong số chúng ta cũng nghe đến thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng. Bạn có thể thưởng thức nó tại đảo ngọc trong mọi bữa ăn. Hãy tới thăm những địa điểm sản xuất nước mắm tại đây nhé.

Có khoảng 100 nhà thùng nước mắm tại đảo ngọc đang sản xuất. Hãy tới và xem công đoạn ủ cá công phu tại đây. Tất cả đều đảm bảo quy trình nghiêm ngặt cho ra lò những chai nước mắm hoàn hảo. Và bạn có thể mua nước mắm ngay tại đây làm quà cho người thân.

Nước mắm là đặc sản Phú Quốc nổi tiếng được du khách yêu thích. Nước mắm chuẩn phải có màu cánh gián tuyệt đẹp. Ngoài ra khi ăn có vị béo ngậy đặc trưng từ cá cơm ở nơi đây. Chắc chắn mua nước mắm về làm quà sẽ được nhiều người yêu thích.

Hồ tiêu Phú Quốc

Cùng với nước mắm thì hồ tiêu cũng là đặc sản Phú Quốc hàng đầu được mọi người mua. Hồ tiêu ở đảo ngọc có vị cay nồng cùng vị thơm nổi bật. Có ba loại là tiêu đen, tiêu đỏ, và tiêu sọ. Bạn có thể mua ở ngay các vườn tiêu lớn ở đảo ngọc đấy. Đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất để khám phá vườn tiêu nơi đây.

Điểm danh những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng không thể bỏ qua 2
Hồ tiêu

Hải sản khô Phú Quốc

Hải sản khô là thứ mà bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhất phải là chợ Dương Đông. Tại đây bày bán các loại hải sản khác nhau. Từ tôm, ghẹ, cá, mực,…tất cả đều có tại đây. Người ta yêu thích hải sản khô ở đây bởi chúng được phơi một nắng. Ngoài ra thì chúng còn có giữ được độ dai, mềm và chất dinh dưỡng.

Điểm danh những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng không thể bỏ qua 3
Hải sản khô

Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về đặc sản Phú Quốc nổi tiếng trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có cho mình hành trang mua sắm hoàn hảo.

>> Đọc thêm: Mách bạn kinh nghiệm du lịch Phú Quốc chuẩn không cần chỉnh <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *