Kinh nghiệm đổi tiền Hàn Quốc để đi du lịch tại đất nước này

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều người du lịch, định cư và du học tại Hàn Quốc. Và việc đổi tiền Hàn Quốc cũng trở nên khá phổ biến. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa biết những kinh nghiệm để có thể đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc.

Khi du lịch bạn cần mang theo hành lý du lịch. Không chỉ có quần áo, đồ dùng và vật dụng cá nhân, các giấy tờ liên quan. Mà khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn cũng cần đổi ngoại tệ để tiêu dùng tại đất nước này.

Bài viết của dulichhangiare.com dưới đây sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm đổi tiền Hàn Quốc trước khi đi du lịch để bạn cần khi mua sắm hay chi tiêu lúc cần thiết.

1. Hàn Quốc sử dụng tiền gì?

Đơn vị tiền tệ đang được lưu hành phổ biến tại Hàn Quốc hiện nay là đồng Won (viết tắt là KRW). Tiền Won Hàn Quốc đang được lưu hành và sử dụng gồm có tiền xu và tiền giấy.

Các mệnh giá tiền Won (KRW) của Hàn Quốc

Tiền xu gồm các mệnh giá 1won, 5won, 10won, 50won, 100won, 500won. Các loại tiền giấy được phân ra thành các mệnh giá 1000won, 5000won, 10000won, 50000won. Và chúng được phân biệt bởi màu sắc khác nhau cho mỗi mệnh giá.

2. Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?

Bạn không thể dùng tiền Việt Nam tại “xứ sở kimchi” này. Vì thế, bạn không nên mang tiền Việt sang Hàn Quốc khi du lịch nhé. Thay vào đó, bạn nên đổi sang tiền Hàn Quốc ở các ngân hàng tại Việt Nam hay nhiều phương thức khác.

Bạn có thể tìm hiểu các nơi đổi tiền Hàn Quốc ở dưới đây:

Hoặc nếu bạn có USD sẵn, thì có thể mang theo đến Hàn Quốc để đổi tại sân bay, các quầy đổi tiền hoặc các ngân hàng tại nước này luôn nhé.

3. Đổi tiền Hàn Quốc tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không cho phép bạn trao đổi ngoại tệ tự do. Do đó, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Tuy nhiên bạn cần chứng minh được mình sẽ đi du lịch Hàn Quốc. Các giấy tờ và chứng từ có thể làm bằng chứng là: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng du lịch, …

Ngoài các ngân hàng bạn cũng có thể đổi tiền ở một số nơi khác như:

– Tại Hà Nội: tiệm vàng hoặc tại phố Hà Trung, một cửa hàng ở phố Lương Ngọc Quyến.

– Tại TP. Hồ Chí Minh: các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ.

4. Đổi tiền tại Hàn Quốc

Bạn có thể đem theo USD (tiền tệ thanh toán quốc tế) để đến đổi tiền Hàn Quốc ngay khi đến với xứ sở kim chi tại ngân hàng, quầy dịch vụ đổi tiền, … Các ngân hàng ở Hàn Quốc làm việc từ 9h đến 16h, từ thứ 2 đến thứ 6, đóng cửa vào các kì nghỉ của Hàn Quốc.

Quầy đổi tiền Hàn Quốc tại Korea Exchange Bank ở sân bay quốc tế Inchoen

Một số ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc

– Sân bay quốc tế Incheon: Korea Exchange Bank, Shinhan Bank, Woori Bank.

– Sân bay quốc tế Gimbo: Shinhan Bank, Woori Bank

5. Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

– Ở Hàn Quốc, bạn sẽ đổi được tiền đôla Mỹ USD sang đồng Won. Ngoài ra, các loại tiền thông dụng khác như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ cũng có đổi sang tiền Won. Nếu bạn không có sẵn các đồng tiền đó, thì có thể đổi ngoại tệ trước ở Việt Nam.

– Nếu không đổi tiền ở sân bay, bạn hãy đến khu phố Myeongdong, một khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Tại đây có nhiều ngân hàng, cửa hàng đổi tiền Hàn Quốc với tỷ giá tốt nhất.

– Các dịch vụ ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toàn bằng cả tiền mặt lẫn các loại thẻ thanh toàn quốc tế như Master Card, Visa, … Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị một số tiền mặt để chi tiêu cho việc đi lại, mua đồ tại các cửa hàng và tiệm quán nhỏ.

– Khi đi du lịch bạn không nên mang quá 7000USD (hoặc trị giá tương đương đối với các ngoại tệ khác). Khi mang quá số tiền quy định này bạn sẽ phải khai báo với Hải quan và phải có được sự chấp thuận từ phía các cơ quan có thẩm quyền. Nếu không bạn sẽ không được nhập cảnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *