Du lịch Hàn Quốc cần phải làm những gì?

Lần đầu tiên đi du lịch Hàn Quốc có rất nhiều khách du lịch không biết cần phải chuẩn bị những gì thì bài viết sau đây của Dulichhangiare.com sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Đây là những điều cần biết để xin visa đi du lịch Hàn Quốc:

Đối tượng đăng ký visa

Trên nguyên tắc, khi đăng ký visa thì người đăng ký phải trực tiếp đi. Nhưng trong những trường hợp sau thì người khác có thể đi thay:

  • Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.
  • Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.
  • Người chưa thành niên: Bố mẹ.

Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

  • Trong trường hợp của người chưa thành niên (dưới 17 tuổi), phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình.
  • Người đăng ký dưới 17 tuổi hoặc trong trường hợp có lý do bất khả kháng và quan hệ gia đình trực hệ đăng ký hoặc trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.
Visa du lịch Hàn Quốc
Visa du lịch Hàn Quốc

Đến đâu đăng kí:

  • Nếu bạn sống ở Hà Nội, các khu vực miền bắc bạn hãy đến Đại sứ quán HQ tầng 7, Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Hồ Chí Minh và các khu vực miền nam, bạn tới tổng ĐSQ HQ 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Thời gian nhận và trả visa.

  • Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09:00 đến 12:00 – chiều từ 13:30 đến 15:00 (thứ 7 ,chủ nhật và ngày lễ nghỉ nghỉ).
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều 15:00 đến 17:00 (thứ 7, chủ nhật và ngày lễ nghỉ).
  • Thời gian nhận kết quả thường 8 – 10 ngày tính từ lúc nhận hồ sơ

Quý khách lưu ý:

– Khi đến nhận visa, phải mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc và Giấy hẹn.

– Các bạn đến sớm để xếp hàng chờ tới lượt nhé

– Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có hiệu lực xuất nhập cảnh 1 lần

Visa du lịch Hàn Quốc
Visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ gồm những gì?

Chi tiết cụ thể hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Passport bản gốc (không chấp nhận bản photo công chứng với mọi lý do & trong mọi trường hợp)
  • Visa application form có dán hình (theo kích thước trên form hoặc 4×6 đều được. LSQ chỉ chấp nhận form in trên 1 mặt đầu tiên thôi nhé, nếu phần dành cho nhân viên LSQ nhảy qua trang sau thì không được. Nếu bạn download từ website của LSQ thì về chỉnh lại sao cho trọn vẹn khung dành cho nhân viên VP của LSQ phải nằm trong mặt đầu tiên cùng với thông tin khai của mình nhé.
  • Hợp đồng lao động: nếu là bản tiếng Việt, phải lên phòng công chứng (tư pháp hoặc nhà nước đều được) dịch thuật & công chứng. Nếu là bản tiếng Anh hoặc song ngữ thì chỉ cần công chứng.
  • Giấy xác nhận nhân viên, xác nhận mức lương, giấy xin nghỉ phép (tự làm bằng tiếng Anh), có đóng dấu của người có thẩm quyền (line manager).
  • Chứng minh tài chính: Nếu đủ điều kiện như quy định là nhà đất này thì tốt nhất. Còn không bạn cần có sổ tiết kiệm là $5,000/người với kỳ hạn gửi tối thiểu 3 tháng. Nguyên tắc cấp visa là bạn chứng minh được mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi & chắc chắn không trốn lại HQ.

Mong rằng những thông tin sau đấy sẽ giúp đỡ quý khách phần nào trong chuyến du lịch Hàn của bạn. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm thông tin du lịch Nhật Bản, du lịch Mỹ tại Dulichhangiare.com để có cái nhìn tổng quát hơn về những hành trình của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *