Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím

Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím

Khi bắt đầu hè về cũng là lúc những sắc hồng hoa anh đào nhường chỗ cho sắc tím của hoa đỗ quyên. Một loài hoa được trồng rất nhiều ở Hàn Quốc với tượng trung cho lòng sắt son chung thủy của người con gái. Nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào mùa hè thì có rất nhiều cơ hội để khám phá những vườn hoa đỗ quyên nở ở trên khắp đất nước này.

Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím

Hoa đỗ quyên Hàn Quốc khác nhiều so với hoa đỗ quyên của Việt Nam, chúng mọc nhiều thành từng bụi, khi ra hoa thì rụng hết lá chỉ còn lại những cánh hoa tím ngát. Hoa đỗ quyên khi nở đều nở đồng loạt, tạo nên một cảnh đẹp vô cùng thơ mộng như những bức tranh vẽ.

Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím
Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím

Hàn Quốc mùa xuân có các lễ hội hoa anh đào thì mùa hè người ra lại có lễ hội hoa đỗ quyên. Lễ hội này được tổ chức trên nhiều tỉnh thành rất đông vui và nhộn nhịp. Hàng năm, lễ hội hoa đỗ quyên thu hút lượng khách đông chẳng kém gì các lễ hội hoa anh đào.

Giới thiệu về các lễ hội hoa đỗ quyên :

Có 3 lễ hội hoa đỗ quyên chính là Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang, ở Ganghwa, Incheon và ở Yeosu, Jeonnam. Ngoài ra còn có những nơi khác nổi tiếng với loài hoa này là núi Wonmisan ở Bucheon và làng Wonyeonjang ở thành phố Jeonju.

Lễ hội hoa đỗ quyên sẽ diễn ra ở làng Wonyeonjang từ 29/4 đến hết ngày 1/5. Để tới đây, du khách đi từ bến xe bus tốc hành thành phố Jeonju rồi chuyển qua 3 tuyến xe bus mới đến được nơi có những ngọn đồi nhuộm tím bởi hoa đỗ quyên. Tuy phức tạp nhưng khách đi khá đông nên bạn có thể hỏi những người đi đường.

Còn với những ai muốn ghé qua thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, nơi có hơn 150.000 cây hoa đỗ quyên đang phủ hồng núi Wonmi, bạn có thể tới đây bằng nhiều cách trong đó có cả xe bus gần trạm ở đây.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang, đây là một ngọn núi cao 1.108 m ở tỉnh Nam Gyeongsang nằm ở phía Nam Hàn Quốc. Xung quang núi có hàng ngàn khóm đõ quyên, mỗi khi hè về là cả một vùng xung quanh đều rợp ánh tím của hoa.

Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím
Hoa đỗ quyên Hàn Quốc, thể giới của màu tím

Để bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp này, người dân nơi đây đã tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên Hoàng gia thường niên từ năm 1997. Mọi người đều được mời tới tham gia, đặc biệt là các khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tụ họp rất đông.

Lễ hội hoa Đỗ Quyên ở Ganghwa, Incheon thu hút hàng trăm nghìn lượt tới tham quan mỗi năm. Bạn trèo nên đỉnh núi cao hơn 400m phóng tầm mắt đi khắp các vùng xung quang đó là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong chuyến du lịch Hàn Quốc này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác này.

Lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi thuộc địa phận của núi Yeosu. Lễ hội diễn ra trong vài ngày trước biển màu tím hồng của loài hoa đỗ quyên. Ngọn núi tại Yeoson cao 510m là lựa chọn tốt nhất để ngắm những cây hoa đỗ quyên có tuổi đời từ 30 tới 40 năm.

Ai nói mùa hè không sôi động ? mùa hè không có gì xem thì thực sự bạn chưa biết về mùa hè tại đất nước Hàn Quốc. Thử trải nghiệm và tự đưa ra những nhận xét của riêng mình nhé.

Tìm hiều ngay những tour du lịch Hàn Quốc hấp dẫn tại đây : http://onetour.vn/diem-den/du-lich-han-quoc.html

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tới HOTLINE : 1900 1796 để được hỗ trợ và giúp đỡ nhanh nhất.

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *