Khám phá món tiết canh cua Phú Quốc đậm đà hương vị biển

Nếu như bạn đang đến đảo ngọc thì đừng qua một lần thưởng thức món tiết canh cua Phú Quốc. Đây là một món ăn hoàn hảo mang hương vị biển mà không thể nào bỏ qua. Và dulichhangiare.com cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Tìm hiểu về tiết canh cua Phú Quốc

Đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với cái tên tiết canh cua Phú Quốc phải không nào. Đây là món ăn tuyệt vời ở miền biển vừa lạ mà quen. Nó lạ với khách tham quan nhưng lại quen thuộc với người bám biển.

Món ăn này được tìm ra phải kể đến câu chuyện của những người dân ngày xưa khi đánh bắt xa bờ ngoài biển. Trong một lần đi biển thì họ sẽ bị mắc kẹt lại. Từ đó thì vấn đề nước uống đang trở nên cực kì khan hiếm. Và lượng nước đang là vấn đề sinh tồn khắc nghiệt.

 tiết canh cua Phú Quốc 1
Tiết canh cua Phú Quốc

Để giải quyết những vấn đề này thì những con cua biển là giải pháp tối ưu. Chất dịch ở bên trong được bẻ từ càng ra để ăn. Người ta cảm thấy chúng dễ uống hơn nhiều so với nước biển. Và sau này, sau khi về đất liền thì người ta nhớ lại món ăn này. Sau đó từ nhiều lần chế biến khác nhau tạo thành tiết canh cua Phú Quốc như ngày nay. Bạn có thể đặ ngay cho mình vé máy bay đi Phú Quốc để thưởng thức ngay món ăn này.

Nguyên liệu làm tiết canh cua

Nguyên liệu làm nên món ăn trứ danh nay chắc chắn là cua biển. Số lượng cua mà bạn cần tới 3 – 4 con cua biển. Chúng cần phải có kích cỡ dao động từ 800g – 1kg. Đây là trọng lượng vừa phải để tiết canh cua Phú Quốc có đủ độ ngọt và độ dinh dưỡng.

Bạn sẽ cần phải làm thêm một con cua khác nữa. Con cua này cần làm riêng và luộc trong nước có rượu. Điều này giúp thịt cua ngon và thơm hơn. Sau khi cua chín thì bạn có thể gỡ phần thịt bên trong ra được. Và hãy đem phần thịt này và trộn với gia vị là hoàn thành khâu chuẩn bị rồi đấy.

Chế biến món tiết canh cua Phú Quốc

Để có thể chế biến món tiết canh cua Phú Quốc thì bạn cần phải cắc tiết chúng thật chính xác. Đây chính là công đoạn quan trọng để xem món ăn này thành công hay không. Hãy sử dụng kéo thay vì dao nhé. Cua biển đầu tiên cần phải được rửa sạch. Sau đó rồi buộc lại thật chặt chẽ, Và cuối cùng thì dùng kéo sắc cắt một đường thật là ngọt. Khi cắt xong thì bạn sẽ thấy có tiết cua có màu trắng chảy xuống. Bạn sẽ cắt từ chân này tới chân khác đến khi hết tiết thì thôi.

 Tiết canh cua Phú Quốc  2
Tiết canh cua Phú Quốc

Với tấm vé máy bay đi Phú Quốc giá khuyến mãi thì bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay. Nó thường dùng chung với bánh tráng và các loại rau thơm.

Đây đã là những thông tin chi tiết về món tiết canh cua Phú Quốc cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích món ăn này và tới đảo ngọc thưởng thức nó.

>> Đọc thêm: Một lần khám phá vẻ đẹp tựa thiên đường của bãi Sao Phú Quốc <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *