Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc

Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc

Trên thế giới có rất nhiều những lễ hội độc đáo mà không phải ai cũng biết, trong chuyến khám phá ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến và tim hiểu xem lễ hội tre Damyang – một trong những lễ hội vô cùng nổi tiếng của người Hàn Quốc. Lễ hội này hàng năm đã thu hút được tới hàng trăm ngàn du khách tham gia chỉ trong vòng 5 ngày từ 1/5 tới 5/5. Hãy cùng dulichhangiare.com tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo của con người xứ sở Kim Chi này nhé :

Damyang là một huyện phía Bắc của tỉnh Jeollanam, thuộc miền Nam Hàn Quốc. Từ sân bay Quốc tế Incheon về Damyang mất khoảng 4 giờ đồng hồ bằng xe hơi. Huyện Damyang nằm tại khu có nhiều núi rừng, nhiệt độ trung bình là 12.5℃.

Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc

Hàng năm cứ vào 5 ngày đầu tiên của tháng 5, là người dân của Damyang bắt đầu tổ chức lễ hội trê, những gian hàng được mở ven sông Youngsan con sông chảy xuyên qua đồng bằng Damyang nên thổ nhưỡng màu mỡ rất thích hợp cho việc phát triển của cây tre, cây trúc chính vì vậy mà nó đã trở thành một nét đặc trưng văn hóa về mây tre đan của người Damyang.

Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc
Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc

Damyang cũng là một trong những nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, đặc biệt là việc tổ chức Lễ hội Tre Damyang (Damyang Festival Bamboo) với mục đích của nhằm tăng hiệu quả ứng dụng cây tre tự nhiên trong việc phát triển kinh tế, kết hợp với phát triển du lịch, văn hóa, nâng cao giá trị thương hiệu địa phương. Chính nhờ lễ hội này mà hàng năm Damyang thu hút được một lượng khách vô cùng lớn, dẫn đến việc tiêu thụ những hàng hóa, thủ công mỹ nghệ mây tre đan được tăng cao.

Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc
Kỳ lạ lễ hội tre Damyang của người Hàn Quốc

Khách du lịch và người dân Hàn Quốc kéo nhau đi xem triển lãm sản phẩm tre, tham quan Bảo tàng tre, Viện nghiên cứu tre, rừng trúc, mua sắm trong hội chợ vào ban đêm… Ban đêm, những sinh viên Hàn Quốc tay cầm pháo hoa chào mời quan khách ở những khu hội chợ.

Khắp cả thành phố như bừng lên một sức sống mới trong những ngày lễ này, cuộc sống tươi vui và nhộn nhịp hơn.

Hãy đặt ngay những tour du lịch Hàn Quốc trong dịp này để có cơ hội tới Damyang tham dự lễ hội độc đáo này nhé. Mọi thông tin chi tiết hay những tour khác bạn  có thể tham khảo tại đây:

Onetour Việt Nam là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ tour lữ hành, bạn có thể đặt những tour du lịch Nhật Bản, tour du lịch Hàn Quốc, tour du lịch Mỹ hay những điểm đến HOT nhất trên thế giới. Chúc bạn có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *