Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất

Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất

Sáng sớm tại làng gốm truyền thống Onggi tại Ulsan- Han Quốc những công việc đã chuẩn bị được bất đầu cho một ngày mới. Từ khi trở thành một trong những địa điểm du lịch Hàn Quốc thì nhiều nhà đã chuẩn bị để đón khách du lịch tới thăm. Không khi ban mai buổi sáng yên bình thỉnh thoảng xen lẫn vài tiếng gọi nhau í ới.

Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất
Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất

Làng gồm truyền thống Onggi là ngôi làng sản xuất gốm lớn nhất tại Hàn Quốc, trong lịch sử văn hóa Hàn Quốc hàng ngàn năm trước thì nơi đây là khởi nguồn của những chum tương, một thực phẩm nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Những chum tương bằng gốm để nguyên màu của đất nung, đựng loại nước tương nổi tiếng từ rất lâu đã trở thành nét văn hóa nổi tiếng của đất nước này.

Làng Onggi được thành lập từ những năm 1950 và có khoảng 350 nghệ nhân và thợ gốm từ khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc về đây gây dựng ngôi làng nhằm giữ gìn truyền thống của cha ông và tôn vinh những giá trị vững bền với thời gian của những sản phẩm được làm từ đất nung. Các mặt hàng chủ yếu được sản xuất bằng tay, nghệ thuật làm gốm của các nghệ nhân trong làng đã trở nên vô cùng tuyệt mĩ và nổi tiếng khắp trên thế giới. Làng gốm Onggi hàng năm có rất nhiều những người thợ gốm tới học nghề. Với sự phát triển ngày càng mạnh của xã hội hiện đại, ngày nay làng nghề truyền thống Onggi đã phát triển theo hướng vừa giữ gìn bản sắc văn hóa vừa phục vụ cho du lịch.

Những khoảnh sân chất đầy những chum tương, những chiếc bình gốm, những bộ bát đĩa cùng nhiều loại vật dụng khác nhau được tạo từ bàn tay của khách du lịch và nghệ nhân đã làm nên một cảnh quan vô cùng độc đáo của ngôi làng Onggi.

Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất
Làng gốm Onggi nơi khai phá những tinh hoa của đất

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thống và lịch sử làm gốm từ đất nung của Hàn Quốc, bạn có thể ghé thăm Trung tâm văn hóa Onggi. Muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của làng gốm, hãy dừng chân trong Trung tâm thông tin làng Onggi. Và muốn học nghề truyền thống về làm gốm, hãy dành thời gian cho Học viện Onggi, nơi bạn được học, thực hành và tu luyện thành thợ thủ công chuyên nghiệp về làm gốm. Các trung tâm này đều mở cửa vào 9h sáng mỗi ngày.

Những năm gần đây trong làng Onggi đểu tổ chức các lễ hội kỷ niệm ngành gốm truyền thống mở rộng để mời khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới về dự cùng vừa để truyền bá những nét đẹp truyền thống của làng gồm truyền thống, vừa thể hiện sự tích cực phát triển về du lịch lẫn phát triển những ngành nghề thủ công trong cuộc sống hiện đại.

Những món quà lưu niệm thú vị bạn có thể mua mang về.

Đến làng Onggi bạn có thể tự tay tạo cho mình những món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh làm bằng gốm, đất nung. Mức giá cũng khá rẻ vì vậy nếu bạn mua về làm quà thì cũng rất là độc đáo đó nhé. Vừa được trải nghiệm thú vị vừa có quà mang về ai mà chả thích nào !

Nếu bạn đang quan tâm đến những chuyến du lịch Hàn Quốc hay tham khảo những những hành trình hấp dẫn tại Onetour Việt Nam hiện đang có nhiều khuyến mãi. Mọi chi tiết hay cần tìm hiểu về hành trình du lịch Hàn, du lịch Nhật, du lịch Mỹ hay bất cứ một địa điểm nào hãy gọi ngay (04) 3783 6888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Kính chúc quý khách luôn có những trải nghiệm hoàn toàn vui vẻ !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *