Liệu có cần xin visa du lịch Hàn Quốc 2019 hay không?

Ngày nay, bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế, thương mại, ngoại giao, … đang phủ sóng rộng rãi giữa các nước trên thế giới. Chính vì vậy, mà ngày càng có nhiều chính sách thông thoáng hơn trong việc xuất nhập cảnh. Bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc. Bạn đang không biết Liệu có cần xin visa du lịch Hàn Quốc 2019 hay không? Hãy cùng chúng tôi đến ngay với những nội dung bài viết dưới đây!

Liệu có cần xin visa du lịch Hàn Quốc 2019 hay không?

1. Liệu có cần xin visa du lịch Hàn Quốc 2019 hay không?

Đối với câu hỏi này thì không thể đưa ra được câu trả lời chung được. Mà việc có được miễn visa (thị thực) hay không phụ thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Hãy cùng xem xem những đối tượng nào sẽ được miễn visa đi Hàn Quốc nhé!

Các trường hợp được miễn visa hoàn toàn khi đi đến Hàn Quốc:

Đã ký hiệp định, hiệp ước miễn thị thực:

Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp visa khi tới đây du lịch.

Trường hợp bay nối chuyến qua Hàn Quốc:

Những hành khách tại Hàn Quốc đang chờ máy bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa ở đây.

Thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc:

Đối với những đối tượng, cá nhân, tổ chức, … người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc sẽ không cần phải làm visa khi tới đây. Bởi Hàn Quốc miễn visa cho người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.

Được cấp phép miễn thị thực:

Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh và có giấy phép tái nhập cảnh tại Hàn sẽ không cần sử dụng visa đi Hàn Quốc. Người có thẻ thương mai du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng được miễn visa Hàn Quốc.

Một số trường hợp được miễn visa từ các nước châu Á:

Nhật Bản:

Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản được ưu tiên miễn visa Hàn Quốc.

Việt Nam và các nước ĐNA:

Các công dân thuộc Việt Nam hay các nước thuộc khu vực Đông Nam Á được miễn visa trong vòng 5 ngày khi đến đảo Jeju hay quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon.

Trung Quốc:

Khách du lịch từ Trung Quốc sang Hàn Quốc không cần xuất trình visa Hàn khi bay nối chuyến qua Hàn sang châu Âu.

Lưu ý nhỏ:

Hiện nay, Hàn Quốc đã phát hành thẻ E–visa (visa điện tử) cho công dân Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để giúp du khách không mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ tục làm visa đi Hàn Quốc.

2. Hàn Quốc có miễn visa cho công dân Việt Nam không?

Theo chính sách và danh sách miễn thị thực cho các quốc gia trên thế giới của Hàn thì VN không thuộc nước được miễn visa Hàn.

Hình ảnh minh họa cho tấm vé thông hành tại Hàn Quốc

Mặc dù vậy, chính sách visa và xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc cũng thông thoáng hơn đối với người Việt Nam. Nếu bạn du lịch Hàn Quốc tại đảo Jeju với thời gian lưu trú là 5 ngày thì sẽ được miễn visa khi đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện:

– Khách du lịch phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép.

– Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu và cuối là đảo Jeju nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo.

– Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.

3. Những thông tin cập nhật mới nhất về việc xin visa đi Hàn Quốc

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra chính sách miễn visa 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Như vậy, công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực đến nước này trong thời hạn 5 năm kèm theo không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Tận hưởng chuyến du lịch thú vị tại xứ sở kimchi

Công dân Việt đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc bác sĩ, ngành luật sư, giáo sư đại học, chưa từng phạm tội, tiền án, tiền sự, chưa từng lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, thủ tục xin visa đi Hàn vẫn không phải quá dễ dàng. Du khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ, giấy tờ, … Tất cả phải được thông qua qua xác minh điều tra nhân thân hết tại Đại Sứ Quán.

Thêm nữa, du khách không thể lưu trú trong thời gian quá dài tại Hàn. Tức là bạn không thể xin visa 1 lần mà lưu trú ở Hàn trong vòng 5 năm được. Khi được cấp visa đi Hàn lần đầu du khách chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày tại đất nước này.

Trong thời gian 5 năm ấy, du khách sẽ phải xuất nhập cảnh tại Hàn nhiều lần, không giới hạn số lần sang Hàn và mỗi lần chỉ được ở lại 30 ngày.

Du lịch Hàn Quốc năm 2019 cùng tourchauaugiare.com

Có rất nhiều cách để du khách có một chuyến du lịch tới Hàn Quốc – xứ sở kimchi. Bạn có thể đi du lịch tự túc, du lịch bụi, phượt và đi theo tour.

Nếu du khách không có thời gian để tìm hiểu nhiều các địa điểm tham quan mình quyết định lựa chọn hay có bất cứ rắc rối nào về lịch trình, phương tiện đi lại và chỗ ở, … có thể đặt ngay một tour du lịch Hàn Quốc của chúng tôi.

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch Hàn Quốc du khách có thể liên hệ qua Hotline: 097 555 3669 để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp. Hoặc tham khảo ngay tại website: tourchauaugiare.com.

Vậy bạn đã tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc: “Liệu có cần xin visa du lịch Hàn Quốc trong năm 2019?” hay chưa? Tourchauaugiare.com xin chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn trong thời gian tới!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *