Một lần ghé thăm vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng  

Nếu như ai đã từng tới đảo ngọc một lần thì chắc chắn sẽ ấn tượng với vườn tiêu Phú Quốc. Nơi đây là địa điểm tham quan mà nhiều du khách tìm tới. Vậy thì tại sao nó lại nổi tiếng như vậy? Hãy để dulichhangiare.com giúp bạn  khám phá địa điểm này nhé.

Tại sao vườn tiêu Phú Quốc lại nổi tiếng?

Khi tới đảo ngọc, ngoài những bãi tắm lớn thì còn có rất nhiều những điểm đến khác cho du khách. Và một trong số đó chính là vườn tiêu Phú Quốc. Vườn tiêu nơi đây luôn nằm trong danh sách yêu thích của các du khách.

Nếu như mỗi một loại vườn đều được du khách bởi lý do riêng thì nơi đây cũng vậy. Họ thích nhãn Thanh Trì về vẻ hoang sơ. Có người thích vườn nho Ninh Thuận vì muốn tự tay hái những trùm nho nặng trĩu. Và người ta thích thăm vườn tiêu Phú Quốc vì yêu vị tiêu của đảo ngọc.

Một lần ghé thăm vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng   1
Vườn tiêu Phú Quốc

Khác với những loại tiêu thông thường thì tiêu nơi đây đặc biệt hơn. Chúng có hương vị khác lạ. Đó là vị cay nồng đặc trưng. Ngoài ra hạt cũng cứng và mẩy hơn. Khi cho vào chế biến món ăn sẽ cảm nhận được hương thơm mạnh so với các loại tiêu khác. Cứ thế mà tiêu nơi đây lại được du khách yêu thích. Nó tự nhiên trở thành đặc sản được du khách tìm mua bằng được. Đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc để có cơ hội mua tiêu ở đây nhé.

Ghé thăm vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu ở đảo ngọc có màu xanh mát mắt vô cùng ấn tượng. Tất cả các du khách khi tới thăm nơi đây  đều có chung cảm nhận như vậy. Đó là một màu xanh mát thẳng tắp và kéo dài. Những khu vườn tiêu nơi đây đều được chăm bón vô cùng kĩ càng và công phu.

Mỗi một vườn tiêu Phú Quốc kéo dài cả hecta và có nhiều người chăm bón một lúc. Hàng ngày, những người nông dân phải bón phân, tưới nước. Đến vụ thì thu hoạch tiêu. Tiêu được lấy tùy vào thời điểm khác nhau. Sau đó chúng được đem phơi mất 10 ngày. Tiếp theo là sàng lọc kĩ cho trôi đi sạn và bụi bẩn.

Một số khu vườn tiêu nổi tiếng nhất trên đảo cho bạn tham khảo. Ví dụ như khu Tượng, suối Mây, Gành Gió,…Nhưng khu vườn tiêu này luôn có đông khách du lịch tới tham quan. Họ tới tìm cho mình một nơi tươi mát trong xanh. Ngoài ra họ còn tìm hiểu về cách trồng hồ tiêu. Và người dân ở đây sẵn sàng chỉ cho bạn cách trồng tiêu đấy nhé. Bạn cũng có thể mua tiêu ngay tại vườn để làm quà cho người thân rất tiện lợi. Giá cũng rẻ hơn nhiều so với ngoài chợ đấy nhé.

Một lần ghé thăm vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng   2
Tiêu Phú Quốc

Lựa chọn tiêu Phú Quốc cho bạn và người thân

Nếu như bạn muốn mua tiêu Phú Quốc thì bạn cần tìm và lựa chọn cho mình đúng chủng loại. Có một số loại tiêu như tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ. Hãy đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất để mua tiêu nhé.

Loại tiêu đỏ là tiêu thu hoạch khi hạt còn đỏ. Tiêu đen là tiêu thu hoạch khi hạt còn xanh. Và tiêu sọ chính là loại tiêu đắt nhất với hương vị tuyệt vời nhất.

Đó là những đặc điểm tuyệt vời của vườn tiêu Phú Quốc. Chúc các bạn có một chuyến bay hoàn hảo cho lộ trình tại đảo ngọc nhé.

>> Đọc thêm: Cẩm nang về phương tiện di chuyển tại Phú Quốc cho du khách <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *