Nên đổi tiền Hàn Quốc ở đâu khi đi du lịch “xứ Kimchi”

Ở mỗi quốc gia lại tiêu dùng và lưu thông loại tiền khác nhau. Hàn Quốc cũng vậy. Bạn đang băn khoăn nên đổi tiền Hàn Quốc ở đâu khi đi du lịch tới đất nước này? Hãy cùng chúng tôi dulichhangiare.com tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây nhé.

Không phải lo lắng điều này nữa. Bởi bài viết này sẽ giải đáp chi tiết và cặn kẽ những thắc mắc trên của bạn.

1. Nên đổi tiền Hàn Quốc sang đồng tiền Việt Nam ở đâu?

– Tìm người đổi tiền trục tiếp:

Bạn có thể search trên các forum du lịch, nơi có những du khách vừa trở về từ Hàn Quốc và còn chưa đổi được tiền Việt Nam.

– Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam

Bạn chỉ cần chứng minh được mình vừa du lịch từ Hàn trở về bằng các loại giấy tờ và chứng từ như: vé máy bay, khách sạn hay hợp đồng tour du lịch Hàn Quốc

Hình ảnh đồng tiền Hàn Quốc

– Các tiệm vàng quanh thành phố

Tại đây, khi đổi tiền Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng mức chênh lệch tốt hơn một chút.  Tuy nhiên nên cân nhắc nhé bởi việc đổi tiền tự do là trái pháp luật Việt Nam.

– Người dẫn tour hay quầy bán vé máy bay:

Nếu đi theo tour, bạn có thể hỏi các nhân viên dẫn tour hay tại quầy vé bạn mua. Thường tỷ giá không tốt cho lắm.

– Các sân bay ở Việt Nam:

Dùng tiền Việt để đổi tiền Hàn Quốc tại các sân bay lớn của Việt Nam như sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng), … Tuy nhiên tỷ giá ở đây có thuộc dạng thấp nhất trong các phương thức kể trên.

– Sân bay, siêu thị, khách sạn lớn, … ở Hàn Quốc

Nếu có tiền USD, bạn có thể đem sang Hàn và đổi tại các quầy đổi tiền trong sân bay hay siêu thị dọc đường, các khách sạn lớn, …

2. Đổi tiền Hàn Quốc ra USD hay sang tiền Việt Nam

Nếu vừa nhập cảnh về Việt Nam, bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc sang USD hay tiền Việt tùy theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên tỷ giá sẽ rất thấp nhé.

Các loại mệnh giá của đồng WON – Hàn Quốc

Những nơi bạn có thể đổi tiền là:

– Ngân hàng.

– Các tiệm vàng trong thành phố.

– Bạn bè trên forum và các phương tiện thông tin khác: Bạn có thể bán lại cho những người sắp đi Hàn Quốc trên các diễn đàn. Vì như vậy cả 2 bên sẽ đều có lợi.

3. Một vài lưu ý khi đổi tiền du lịch Hàn Quốc

– Pháp luật Việt Nam quy định không được đổi ngoại tệ tự do. Vì vậy, phương thức đổi tiền hợp pháp và nhanh chóng nhất là đến các ngân hàng để đổi ngoại tệ.

–  Không được phép mang quá 7000 USD ngoại tệ. Nếu có trường hợp đặc biệt thì phải được phê duyệt từ các cơ quan thẩm định phê duyệt.

– Ở Hàn Quốc hình thức thanh toàn bằng các loại thẻ Visa và Master Card tương đối phổ biến và có mặt ở khắp nơi nên khá tiện lợi. Tuy nhiên bạn cũng nên đổi 1 ít tiền mặt mang theo bên mình để phòng thân. Hoặc tiêu dùng tại những nơi không dùng thẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *