Những chiêu lừa dễ gặp phải khi đi du lịch

Những chiêu lừa dễ gặp phải khi đi du lịch Hàn Quốc

Đây là những điều bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi đi du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là những nơi lần đầu tiên dặt chân đến. Tham khảo những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc sau để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

  1. Hàng giả

Nhiều cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng lại giới thiệu như một đặc sản của địa phương. Những mặt hàng hay được làm giả như: đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, đồ ăn, lông thú, ngà voi, cao hổ, cao ngựa…với giá rẻ hơn đi kèm nhiều khuyến mãi. Bạn nên tham khảo thêm một vài cửa hàng khác để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kinh nghiệm du lịch Hàn QuốcKinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
  1. Nhờ vả giúp đỡ

Bỗng dưng có một người lạ lại gần và nhờ bạn cầm giúp món đồ nào đó hoặc lân la hỏi chuyện thì bạn nên từ chối, bởi rất có thể món đồ kia chứa ma túy hoặc bị vu oan là bạn lấy trộm của họ. Hiện nay xuất hiện hình thức thôi miên, người lạ kia sẽ nói với bạn một vài câu và sau đó bạn “ngoan ngoãn” đưa toàn bộ đồ đạc của mình cho họ, đến khi sực tỉnh thì bạn đã hoàn toàn trắng tay.

  1. Taxi

Lợi dụng khách hàng không nắm rõ về đường đi, nhiều tài xế sẽ tắt đồng hồ điện tử, đi đường dài hơn và chở bạn đến những khách sạn đã móc nối trước. Bạn nên thỏa thuận,mặc cả rõ ràng với lái xe trước khi bước lên xe và sắm cho mình một tấm bản đồ để không phải trả quá nhiều tiền cho một quãng đường ngắn.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
  1. Chụp ảnh

Tại các địa điểm du lịch Hàn Quốc , thường có những người mặc trang phục truyền thống của địa phương để du khách chụp ảnh lưu niệm. Bạn nên hỏi kĩ giá cả trước khi chụp hoặc xác định xem mình có phải trả tiền để chụp ảnh hay không.

  1. Các phương tiện công cộng

Lựa chọn phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá trong chuyến đi của mình, tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng móc túi, cướp giật trên xe. Luôn đề cao cảnh giác và cất giữ tiền bạc, giấy tờ vào một chiếc túi đặt về phía trước để kiểm soát được tình hình.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
  1. Giá cả hàng hóa

Khi để người bán hàng biết bạn ở nơi khác đến, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài hoặc để lộ cho họ thấy mình là người giàu có thì bạn rất dễ bị họ nâng mức giá cả hàng hóa. Tham khảo kinh nghiệm những người đi trước và một vài cửa hàng khác để tránh tình trạng bị “hớ”.

  1. Người ăn xin

Đây là hình ảnh bạn rất dễ gặp khi đi du lịch, đặc biệt trong dịp lễ hội. Bạn sẽ bị hình ảnh thảm thương của họ đánh lừa và dễ dàng tặng họ một số tiền. Tốt nhất là bạn không nên cho. Nếu muốn làm từ thiện, hãy liên hệ đến những địa chỉ uy tín.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Trong chuyến đi của bạn sẽ không thể tránh khỏi một vài trường hợp trên. Bạn cần bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết các vấn đề xảy đến. Nếu chưa yên tâm, bạn có thể liên hệ đến Onetour.vn để đặt cho mình tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ, bạn sẽ được công ty chuẩn bị từ vé máy bay đi Hàn Quốc, đặt phòng khách sạn, phương tiện đi lại, địa chỉ mua những món đồ lưu niệm… – những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của bạn.

Dịch vụ vé máy bay giá rẻ tại VietAir.tv :

Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *