Những điều đặc biệt không phải ai cũng biết trên Jeju

Những điều đặc biệt không phải ai cũng biết trên Jeju

Mảnh đất thiên đường tình ái Jeju đã quá nổi tiếng với những người đam mê du lịch, đặc biệt là những chuyến du lịch Hàn Quốc. Hòn đảo yên bình như một làng quê mang những nét đẹp không thể nào cưỡng nổi. Nhưng kết hợp với những vẻ đẹp đó vẫn còn có rất nhiều những điều độc, lạ mà không phải ai cũng biết trên đảo Jeju hãy cùng tìm hiểu những điều độc đáo đó nhé :

Gió, đá và phụ nữ là 3 thứ nhiều nhất trên đảo Jeju :

Với vị trí là hòn đảo nằm giữ đại dương thì tác động của gió được thể hiện rõ rệt trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều loại gió được đặt tên theo hướng thổi qua đảo mỗi ngày. Những ngôi nhà cổ được xây dựng để chống gió nên có kết cầu rất độc đáo. Ngày nay khi công nghệ đã phát triển thì gió được lợi dụng để sản xuất ra điện phục vụ cho các công việc trên đảo.

Đá là bản chất của đảo Jeju với lịch sử hình thành bởi nham thạch núi lửa. Đá trên đảo cũng có nguồn gốc từ rất lâu với việc tạc ra các tượng hình người để đánh lừa quân đội xâm chiếm thời xưa. Nhà cũng xây bằng đá, vật dụng cũng bằng đá, cổng cũng bằng đá mọi văn hóa ở Jeju đều gắn liền với đá. Nếu bạn tới đây du lịch thì có thể mua nhiều những tượng bằng đá nhỏ làm quà lưu niệm.

Jeju và Truyền thuyết về “ông nội – bà nội”
Jeju và Truyền thuyết về “ông nội – bà nội”

Ai đi Jeju rồi cũng nói về phụ nữ của xứ sở này nhưng phụ nữ Jeju không đẹp, không quá nổi bật nhưng phụ nữ ở Jeju nhiều vì đó là những lao động chính trên đảo. Đàn ông thì quanh năm đi biển khiến phụ nữ trở nên là những người chính trên đảo. Phụ nữ trên đảo Jeju rất giỏi, có thể làm được tất cả công việc mưu sinh, chăm sóc con cái ….

Ăn trộm, ăn mày và cửa lớn là ba thứ không hề có trên đảo Jeju :

Ăn trộm và ăn mày : Vốn được ưu đãi từ thiên nhiên nên nông nghiệp phát triển tốt, xung quanh là biển với nhiều sản vật đa dạng nên việc kiếm ăn trở nên dễ dàng. Trên Jeju sẽ không có ăn mày. Còn ăn trộm thì lại càng không , người Jeju thưởng có câu nói “ Ăn trộm ở Jeju thì không có nơi để trốn “

Cửa lớn : Xuất phát từ hòn đảo vắng người, dân cư thưa thớt nên vì thế người dân ở đây sống hòa thuận với nhau họ không cần phải xây cổng lớn.

Cửa ngõ ở Jeju được gọi là “Jeong nang”. Hai bên cổng có 2 cái trụ, trên mỗi trụ được đục 3 lỗ. Nếu trụ làm bằng đá thì gọi là “Jeong nang seok” nếu làm bằng gỗ thì gọi là “Jeong nang mok”. 3 cây gỗ ở ngoài ngõ để thể hiện sự vắng nhà của chủ nhà, người hàng xóm có thể dựa vào đó để biết chủ nhà có ở nhà hay đi xa.

Những ngôi nhà truyền thống trên đảo Jeju
Những ngôi nhà truyền thống trên đảo Jeju

Có thể bạn sẽ thấy có nhà đặt 4 thanh gỗ. Đây là tín hiệu thể hiện một gia đình chỉ có phụ nữ thôi. “Nhà toàn đàn bà con gái, đàn ông tránh qua lại kẻo mang tiếng cho phụ nữ chúng tôi”. Xưa, người đàn ông đi biển chẳng mấy trở về, có những gia đình chỉ vò võ người mẹ, người vợ ở nhà, họ vẫn sống cuộc sống lao động như đàn ông nhưng vẫn rất mực giữ gìn khí tiết, sợ dơ bẩn thanh danh. Hòn đảo tưởng như tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng nó vẫn là một thực thể thuộc Phương Đông – với những đặc trưng văn hóa Á Đông tiêu biểu.

Cuộc sống ngày càng hiện đại gắn liền với sự phát triển đi lên của cuộc sống, trên đảo Jeju giờ đã trở thành một trong các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất vì thế nên đã có thể thấy các ngôi nhà cao tầng, những con phố nhộn nhịp hơn. Nhưng nếu đi sâu vào trong khu vực ít du lịch vẫn còn thấy được những nét đặc sắc ban sơ của nơi đây.

Xem thêm : Tour du lịch Nhật Bản khuyến mãi tới 2 triệu đồng

Một chuyến du lịch Hàn Quốc thú vị tới khám phá Jeju hòn đào thiên đường của tình ái. Nhanh tay đặt ngay để có những ưu đãi hấp dẫn nhất. Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý và thật nhiều niềm vui !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *