Những nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Hàn Quốc

Những nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xuất hiện trên nhiều bộ phim truyền hình, vì vậy chúng ta không còn quá xa lạ với đất nước mang tên xứ sở Kim Chi này. Một chuyến du lịch Hàn Quốc sẽ giúp bạn khám phá mảnh đất tuyệt đẹp và nhiều điều kỳ thú này nhé. Hãy cùng dulichhangiare.com tìm hiều về những nét văn hóa, phong tục độc đáo của con người nơi đây.

Những nét đẹp về văn hóa của người Hàn Quốc

Văn hóa chào hỏi : Là một nét văn hóa rất được người Hàn chú trọng, nụ cười, động tác, thái độ và những cử chỉ dù nhỏ nhặt cũng rất được để ý. Nhưng xa hội hiện nay do quá nhiều du nhập văn hóa của phương Tây nên người Hàn Quốc giờ không chào nhau bằng cúi gập lưng mà chỉ là cúi đầu nhẹ. Nhưng cử chỉ này vẫn còn thấy rất nhiều ở những vùng quê nông thôn và những người già.

Trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc thường được mặc vào những dịp lễ tết, sự kết hợp hài hòa và sự mềm mại, tuyệt mỹ của bộ quần áo tạo nên sự tôn nghiệm những vấn thể hiện được nét duyên dáng của người phụ nữ Hàn Quốc. Khi mặc Hanbok thì sẽ đi kèm cùng trâm cài đầu và hoa tai.

Trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc
Trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc : Cũng giống như ở Việt Nam, người Hàn Quốc thường ngồi ăn trên nền nhà, Hàn Quốc thường ăn các món cơm trộn, dung thìa và đũa. Các món ăn truyền thống của người Hàn thường là thịt bò, sườn heo, gà hầm sâm và kim chi ….

Văn hóa tặng quà thể hiện sự thân hữu và tôn trọng lẫn nhau. Tặng quà thì luôn luôn được đáp lại, tuy nhiên một số chú ý khi tặng quà như sau : Bạn không nên tặng quà có bội số của 4, không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen và không nên mở quà trước mặt người khác.

Số 7 đối với người Hàn Quốc là số máy mắn, màu đỏ và vàng cũng vậy bạn nên gói quà cần thận và trao quà bằng 2 tay để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Một số phong tục của người Hàn Quốc

Phong tục lối sống của người Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng của đạo Khổng, tâm lý trọng nam khinh nữ vẫn đè nặng, người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình. Người Hàn Quốc thường khá lạc quan, trái với những gì ta thấy trên màn ảnh nhỏ. Tính cách sống thích hưởng thụ, phóng khoáng, ăn mặc trang điểm xinh đẹp.

Những nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Hàn Quốc
Những nét văn hóa, phong tục độc đáo của người Hàn Quốc

Người hàn sống rất lạc quan, khác với những bộ phim bi lụy của hàn, bạn sẽ tìm thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của người Hàn. Đó là tính cách sống hưởng thụ, xã hội hàn bây giờ hiện đại và đời sống thoải mái hơn xưa rất nhiều, dân hàn sống phóng khoáng, ăn mặc trang điểm xinh đẹp. Khi kết hôn họ cũng đeo nhẫn ở ngón áp út, tay trái cho nam tay phải cho nữ. Khi tự xưng mình, họ dùng những thể thuộc cấp thấp, tỏ ý rất nhún nhường. Còn dùng rất nhiều từ kính cho người đối diện.

Phong tục hàng năm : Người Hàn vẫn sử dụng lịch âm để tính ngày tháng, nó cũng tương tự như âm lịch cửa nước ta, có những tháng đủ và tháng thiếu nên có những năm nhuận và thêm những ngày tháng để phù hợp với lịch dương.

Phong tục dòng họ : Theo truyền thống và phong tục của người Hàn Quốc thì các thành viên trong họ tộc có mối quan hệ rất gắn bó với nhau. Họ luôn lấy gia đình làm trung tâm, gia đình đa thế hệ ở Hàn Quốc là nơi đầu tiên mà người ta hướng về khi họ gặp khó khăn. Trong hệ thống gia tộc thì lòng tôn kính tổ tiên là rất quan trọng.

Người Hàn Quốc rất tôn trọng lịch sử gia đình. Nếu một trong số họ thuộc về thế hệ trước, sự tôn trọng cần phải được thể hiện qua cách dùng những từ ngữ xưng hô trang trọng cũng như một số cách dùng từ nhất định ngụ ý rằng hai người này có cùng gốc gác họ hàng.

Tìm hiều ngay những tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ tại đây để chuẩn bị cho mình một chuyến đi hữu ích nhất và tràn ngập niềm vui. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về Onetour Việt Nam để có thể tư vấn và hỗ trợ quý khách hợp lý.

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *