Những phong tục thú vị ở đất nước Hàn Quốc

Những phong tục thú vị ở đất nước Hàn Quốc

Việc sử dụng Hanbok – quần áo truyền thống của người Hàn Quốc, cách uống rượu, tặng cho nhau những món quà hay đơn giản chỉ là nghi lễ chào hỏi là những văn hóa truyền thống tại đất nước Hàn Quốc mang lại sự thích thú và thú vị hơn trong mỗi chuyến du lịch của du khách đến đất nước xinh đẹp này. Hành trình du lịch Hàn sẽ là cơ hội để du khách tìm hiểu cũng như khám phá nền văn hóa độc đáo tại xứ sở kim chi. Hãy cùng Dulichhangiare.com tìm hiểu các phong tục thú vị tại Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé:

Mặc bộ đồ Hanbok truyền thống

Người Hàn Quốc luôn rất đề cao những giá trị văn hóa truyền thống mặc dù đây là đất nước hiện đại nhất thế giới. Vào các dịp lễ tết thì người dân Hàn Quốc sẽ mặc lên mình những bộ đồ Hanbok truyền thống với màu sắc rực rỡ để đi chơi, thăm bạn bè người thân và chúc tụng lẫn nhau. Đặc biệt khi khoác lên những bộ Hanbok thì những cô gái xứ Hàn sẽdường như trở nên xinh đẹp hơn. Đa số khách du lịch cũng sẽ rất thích khi được thử lên mình những bộ đồ Hanbok trong các hành trình đi Hàn Quốc của mình.

Đồ Hanbok truyền thống
Đồ Hanbok truyền thống

Uống rượu

Người Hàn Quốc rất để ý đến việc rót đồ uống trong những bữa tiệc và dành rất nhiều tình cảm cho hành động này. Đây là văn hóa đáng quý đã được gìn giữ bao đời nay. Một ly rượu có thể được dùng chung từ đầu đến cuối tuy nhiên người rót rượu sẽ là người nhỏ tuổi nhất. Nếu được người lớn tuổi rót rượu thì phải nhận bằng hai tay và không được để ly rượu đối mặt với người lớn tuổi. Đây là những phép lịch sự mà du khách nên chú ý khi uống rượu cùng những người Hàn Quốc.

Tặng quà

Người dân xứ Hàn rất thích tặng quà và nhận quà lẫn nhau. Món quà tặng luôn thể hiện sự thân hữu trong các mối quan hệ tại đây. Người Hàn Quốc không thích con số 4 vì cho rằng nó không may mắn, nhưng số 7 lại rất được yêu thích. Nên sử dụng giấy gói quà có màu đỏ và vàng, hạn chế sử dụngg giấy gói quà màu trắng, đen. Món quà phải được gói tinh tế và đẹp mắt. Người nhận nên dùng hai tay để nhận quà. Du khách đi du lịch Hàn Quốc nếu có muốn tặng hay nhận được quà từ người bản địa cũng nên lưu ý những điều trên.

Tặng quà tại Hàn Quốc
Tặng quà tại Hàn Quốc

Tặng quà cho cô dâu

Đây là một phong tục hết sức dễ thương của người dân Hàn Quốc. Trước ngày cưới được tổ chức nhà trai sẽ tặng quà cho cô dâu, món quà bao gồm những tấm vải xanh đỏ để may đồ cưới truyền thống và một ít trang sức. Món quà sẽ được đặt trong một chiếc hộp gỗ và người mang hộp quà qua nhà cô dâu sẽ là những người bạn của chú rể. Những người mang hộp quà sẽ được nhà gái đãi một bữa ăn thịnh soạn, trong lúc họ ăn thì gia đình cô dâu sẽ kiểm tra bên trong hộp quà có gì.

Chào hỏi ở Hàn Quốc

Chào hỏi luôn là một văn hóa rất quan trọng tại Hàn Quốc. Việc cúi đầu trong khi chào hỏi vừa thể hiện sự tôn trọng giữa người nhỏ tuổi dành cho người lớn tuổi hoặc với người có địa vị cao hơn trong giao tiếp hàng ngày vừa là một văn hóa lâu đời tại xứ sở kim chi. Cúi đầu khi bạn nhận được danh thiếp hay khi người khác chủ động cúi chào mình trước là việc nên làm ở đây. Khách du lịch cũng rất thích thú khi được chào hỏi như vậy tại xứ sở kim chi, điều này cho thấy sự tôn trọng mà người dân ở đây dành cho lẫn nhau là rất lớn.

Chào hỏi tại Hàn Quốc
Chào hỏi tại Hàn Quốc

Việc tìm hiểu những phong tục tập quán lạ, độc đáo ở mỗi đất nước mà du khách ghé qua cũng là điều hết sức cần thiết trong hành trình du lịch Hàn Quốc của mình. Và Dulichhangiare.com sẽ luôn mang đến những tour du lịch giá rẻ nhất dành cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 1796 để nhận được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *