Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?

Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?

Nhiều khách du lịch Hàn Quốc đều có thắc mắc rằng tại sao người Hàn Quốc lại thích dùng đũa sắt mà ít thấy sử dụng các loại đũa gỗ, tre như Việt Nam hay Trung Quốc, rõ rang là dùng đó sắt nếu không quen sẽ gặp rất nhiều khó khăn, gắp thức ăn thường bị trơn, đũa truyền nhiệt nên có thể gây bỏng tay nếu để lâu trong canh nóng. Hãy cùng Dulichhangiare.com tìm hiểu xem tại sao người Hàn Quốc lại thích dùng đũa sắt để ăn nhé các bạn :

Người Hàn Quốc thường sử dụng đũa sắt :

‘Đũa’ trong tiếng Hàn là 젓가락 (Choet-Garak), trong đó “Choet” có nghĩa là ‘đũa‘, và ‘Garak‘ có nghĩa là ‘gậy‘.

Trong văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc, họ luôn đặt một bồ đũa, thìa bằng kinh loại bên tay phải người dùng. Đũa sắt là loại đũa có dầu hơi dẹt, khá nặng và một loại khác có hình tròn, trong thân đũa rỗng và nhẹ hơn. Một số loại đũa thì đầu có khía cạnh giúp gắp thức ăn dễ hơn, một số loại đũa cao cấp thường có chạm khắc thêm các bộ trang phục, các linh vật của người Hàn Quốc …

Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?
Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?

Một số lý giải cho việc người Hàn Quốc dùng đũa sắt như sau: :

Người Hàn Quốc từ xa xưa đã rất yêu thích kim loại, ngày trước những nhà giàu thường dùng đũa bạc để ăn, các nhà hạng trung thì dùng đũa đồng, còn thường dân thì dùng đũa sắt. Hiện nay hầu hết các loại đũa đều được chế tạo từ các loại thép không gỉ.

Người Hàn Quốc sử dụng đũa sắt để đảm bảo vệ sinh, không bị bong tróc hay hóa chất khi chạm vào các món nóng, ngoài ra còn bền hơn, không dễ bị gãy vỡ, người ta còn thường hay mua cả bộ bát đĩa bằng sắt để làm quà tặng cho các cặp vợ chồng mới cưới nhằm mong muốn đầu bạc răng long, tình yêu bền vững.

Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?
Tại sao người Hàn Quốc lại thích dung đũa sắt ?

Người Hàn Quốc cũng thường ăn món thịt nướng, hải sản nướng và nhiều món nướng nói chung lên dùng đũa sắt sẽ không bị bắt lửa, lại dễ khử trùng, dễ rửa…

Người Hàn Quốc cũng có thói quen bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên nên không sử dụng gỗ để làm đũa, trong khi đó công nghiệp sản suất chế tạo kim loại thì vô cùng phát triển nên việc chế tạo đũa cũng cọi như một món đồ của nhà trồng được.

Nếu bạn được người Hàn Quốc mời dùng cơm bằng những đôi đũa làm bằng kim loại quý (vàng, bạc…) hoặc chạm khắc hoa văn cầu kỳ có nghĩa là bạn đã trở thành khách đặc biệt của họ

Vậy là những thắc mắc tại sao người Hàn Quốc thích sử dụng đũa sắt đã được giải đáp rồi đó. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc hay tò mò gì về xứ sở Kim Chi này có thể gửi những câu hỏi trợ giúp đến Onetour.vnDulichhangiare.com để được chúng tôi trợ giúp sớm nhất.

Xem thêm những chuyến du lịch Hàn Quốc với nhiều ưu đãi tại đây. Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *