Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc

Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc

Ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc, tên theo tiếng Hàn là Seollal là một ngày lễ lớn nhất trong năm tương tự với tết nguyên đán taijn Việt Nam. Đây là một trong những thời gian nghỉ ngơi để gia đỉnh có thể thành thơi, có nhiều thời gian nghỉ dưỡng, thăm quê nhà, quay quần bên gia đình. Đây cùng là một ngày tết truyền thống thể hiện rất nhiều văn hóa của người Hàn Quốc, nếu đến Hàn Quốc trong dịp này thì bạn sẽ có cơ hội tìm hiều được những điều vô cùng độc đáo về ngày lễ tết này.

Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc

Seollal – Tết cổ truyền Hàn Quốc thường kéo dài 3 ngày từ 30/12 cho đến hết ngày 2/1 âm lịch, đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất tại Hàn Quốc. Nó không chỉ là một ngày đánh dấu cho sự bắt đầu của một năm mới mà là thời điểm cực gì có ý nghĩa với mọi người dân, tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Thời điểm để mọi người ở khắp mọi miền của tổ quốc có thể về thăm gia đình, quây quần bên mâm cơm ngày tết, trò truyện, tâm sự về những ngày đã qua.

Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc
Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc

Trong thời điểm này du khách sẽ không khó để bắt gặp những bộ trang phục truyền thống Hanbok, những trò chơi dân gian, những món ăn truyền thống, những sản vật đặc trưng riêng của ngày lễ tết.

Tìm hiểu một số phong tục đón tết Seollal của người Hàn Quốc :

Chuẩn bị : Khi gần đến tết Seollal tất cả các gia đình đều hối hả mua sắm, chuẩn bị cho ngày Seollal từ trước đỏ khoảng 1 tuần, người ta cũng mua rất nhiều quà tặng như sâm, mật ong, sản phẩm sức khỏe, làm đẹp là những lợi thế của đất nước Hàn Quốc.

Ngày Seollal : Trước khi giao thừa người Hàn Quốc thường tắm để tẩy trần, mặc trang phục truyền thống hoặc những bộ quần áo đẹp để đón giao thừa. các thành viên trong gia đình sẽ tụ họp, dâng đồ ăn, uống để cúng tổ tiên. Họ cũng viết các bài vị tổ tiền trên giấy sớ và đốt sau khi cúng, giống phong tục ở Việt Nam.

Mâm cỗ cúng đêm Giao thừa của Tết cổ truyền Hàn Quốc thường có tới hơn 20 món và cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu món canh bánh gạo (tteokguk) – đây là món ăn mang ý nghĩa vô cùng máy mắn, canh được nấu từ những lát bánh gạo, các món khác như cá khô, thịt bò khô …. Các loại bánh cổ truyền.

Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc
Tết Seollal ngày tết cổ truyền của người Hàn Quốc

Sau khi cúng, đồ ăn sẽ được hạ xuống, gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức đồ ăn, mỗi một lần ăn tteokguk, trẻ em lại được thêm một tuổi. Vì thế, người ta có thể hỏi tuổi trẻ em là “đã bao lần cháu ăn tteokguk rồi?”

Lễ Seba : là lễ con cháu bái lạy ông bà, cha mẹ để chúc mừng năm mới, chúc may mắn và chúc những đấng sinh thành thêm sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi…

Tiếp sau đó mọi người sẽ đi chúc tết hàng xóm, người thân, đi thăm mộ Tổ tiên và du xuân đến những nơi danh lam, thắng cảnh, hoặc thăm các vườn hoa, cây cảnh, viếng chùa ngày xuân. Các trẻ em trong ngày lễ tết là dịp vui chơi thỏa thích, được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Nếu đến Hàn Quốc trong dịp này đúng thật là một thời điểm tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của người Hàn Quốc. Tìm hiểu và đặt ngay những tour du lịch Hàn Quốc để có thể trải nghiệm một cái tết truyền thống ở xứ sở Kim Chi này.

Onetour Việt Nam hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp tour lữ hành hàng đầu tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ tới HOTLINE để có những ưu đãi tận tình nhất.

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *