Tìm hiểu 7 trò chơi truyền thống tại Nhật Bản (Phần 1)

Tìm hiểu 7 trò chơi truyền thống tại Nhật Bản (Phần 1)

Trong thời kì phát triển hiện đại của rất nhiều trò chơi điện tử thì những trò chơi truyền thống vẫn chiếm một vị trí không thể thay thế tại Nhật Bản, rất nhiều trẻ em và người lớn vẫn dành thời gian cho mình để say sưa với những trò chơi truyền thống. Những trò chơi truyền thống của Nhật Bản đều kích thích khả năng vận động và phát triển, phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể, rèn luyện khả năng tập trung và sự khéo léo. Những tour du lịch Nhật Bản sẽ là cơ hội để quý khách trải một nghiệm nghiệm sự hấp dẫn từ những trò chơi, phần còn lại là để tìm hiểu những nét văn hóa lâu đời tại đây. Sau đây hãy cùng Dulichnhatgiare.com tìm hiểu những trò chơi truyền thống tại đất nước mặt trời mọc thôi nào.

Trò Kendama

Kendama là một trò chơi rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi tại Nhật Bản. Bạn sẽ phải sử dụng trí tuệ và sự khéo léo của mình để điều chỉnh quả bóng sao cho đi đúng với ý của mình. Và trò chơi này có đến hơn 100 kĩ thuật khác nhau giúp bạn điều đó.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu bạn nhìn thấy những người chơi Kendama tại bất kì đâu tại Nhật Bản, dù là làm hay nữ, già hay trẻ. Và đây đã trở thành một trong những môn thi đấu rất hấp dẫn trên toàn đất nước Nhật Bản. Và hiệp hội Kendame Nhật Bản đang dần phát triển trò chơi này thành một môn thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản thì du khách hãy dành thời gian để trải nghiệm trò chơi truyền thống này nhé.

Trò Kendama
Trò Kendama

Trò Tako ( thả diều )

Bắt nguồn từ Trung Quốc, trò chơi Tako được biết đến tại Nhật Bản từ thời Heian(794-1185), và sau đó đã rất phát triển trong thời Edo. Trò chơi sử dung những cánh diều gồm diều 4 cạnh và 6 cạnh, trên những cánh diều thường được vé nên những hoa văn rất truyền thống. Đây là một trò chơi rất được các bé trai ưa thích tại Nhật Bản.

Trò Tako ( thả diều ) - Nhật Bản
Trò Tako ( thả diều ) – Nhật Bản

Trò Koma (Cù, con quay)

Cũng giống với trò con quay ở Việt Nam, để chơi trò Koma bạn phải làm cho nó quay bằng tay hoặc bằng một sợi dây buộc kín quanh thân con quay rồi ném vào con quay của đối phương ra ngoài cái vòng. Koma của Nhật Bản thường được làm bằng gỗ hoặc thép, được du nhập từ trung quốc cách đây hơn 1000 năm.

Loại Đồ chơi truyền thống Nhật Bản, Koma thịnh hành nhất là trong thời Edo, Các trận đấu Koma rất thịnh hành. Ngày nay, đã có rất nhiều loại Koma được sản xuất tại Nhật Bản, bao gồm cả những loại quay gây tiếng ồn, hay những loại quay rất nhanh nữa. Hành trình du lịch giá rẻ tại Dulichnhatgiare.com sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để du khách khám phá trò chơi hấp dẫn này

Trò Koma (Cù, con quay)
Trò Koma (Cù, con quay)

Trò Menko (ném đĩa)

Cũng như Tako, thì Menko là trò chơi dành cho chủ yếu cho các bé trai, xuất hiện tại Nhật Bản từ năm 1700. Những đĩa bay thường sẽ được in hình của  những diễn viên, những nhân vật hoạt hình, những người nổi tiếng hoặc có thể là hình của những người chơi thể thao.

Trò Menko sử dụng những chiếc đĩa hoặc quân bài cứng thường có hình vuông hoặc tròn, khi người chơi ném chiếc đĩa xuống đất cho mạnh. Bạn sẽ trở thành người chiến thắng nếu những chiếc đĩa của đối phương bị bật ra.

Trò Menko (ném đĩa)
Trò Menko (ném đĩa)

Trên là 4 trò chơi truyền thống tại Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách trong phần 1. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin các trò chơi truyền thống tiếp theo một cách nhanh nhất. Quý khách hãy theo dõi thường xuyên tại Dulichnhatgiare.com nhé.

Dulichnhatgiare.com – công ty chuyên phân phối rất nhiều hành trình du lịch giá rẻ cho quý khách như : du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản, du lịch Mỹ… Mọi thông tin chi tiết quý khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 1796 để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *