Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc

Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc

Như người Việt Nam có áo dài thì người Hàn Quốc có Hanbok – Cách đây hơn 100 năm thì Hanbok là trang phục thường ngày của người Hàn Quốc, ngày nay nó đã trở thành trang phục truyền thống, được thấy chủ yếu vào các dịp lễ tết, những ngày quan trọng, những ngày kỷ niệm đặc biệt. Giống như ở Việt Nam mỗi người Hàn Quốc đề tự sắm cho mình một bộ Hanbok để mặc vào những ngày đó. Trẻ em cũng được bố mẹ may cho những bộ Hanbok ngay từ khi còn bé để học tập những nghi thức của người Hàn Quốc. Hnay hãy cùng dulichhangiare.com tìm hiểu về trang phục truyền thống của người Hàn Quốc độc đáo này nhé :

Những nét đẹp độc đáo của Hanbok :

Người Hàn Quốc trước rất thích mặc những bộ trang phục có màu trắng hoặc màu hồng và những màu sáng. Chính vì vậy từ rất lâu họ đã mặc những bộ quần áo màu trắng làm tự các sợi dây gai hoặc coton để thể hiện địa vị của mình. Ngoài ra màu trắng còn thể hiện vẻ thanh lịch và tinh tế nên rất được ưa chuộng.

Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc
Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc

Hanbok được nhuộm màu tự nhiên từ các loại cây, hoa thiên nhiên. Qua các công đoạn chiết xuất và lọc màu cần thận và chính xác nên chất lượng của các bộ Hanbok cũng thể hiện rõ sự khác biệt giữa sản phẩm tốt với những sản phẩm được nhuộm từ thuốc nhuộm. Mỗi bộ Hanbok là sự kết tinh hòa quyện của sự tinh tế, sáng tạo và truyền cảm xúc của nó vào trong từng sản phẩm của mình. Người Hàn Quốc miêu tả bộ trang phục truyền thống của mình là “trên hẹp, dưới rộng”. Phần áo phải ôm sát và phần váy thì phải rộng, thoải mái, giống như Hanbok của phụ nữ Hàn trong triều đại Joseon.

Ngày nay chúng ta ít thấy Hanbok hơn, mà chỉ gặp trong những lễ truyền thống, nhưng sự quý trọng mà người Hàn Quốc dành cho bộ trang phục này là rất lớn. Trên những bộ truyền hình cổ trang Hanbok đã được người dân Việt Nam quan tâm đến những bộ trang phục độc đáo này.

Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc
Tìm hiều về Hanbok trang phục truyền thống của người Hàn Quốc

Những phụ kiện đi kèm bộ quần áo Hanbok :

DaenggiLà một dải băng được dùng để cột chặt và trang trí cho mái tóc dài của phụ nữ. Daenggi có nhiều loại khác nhau như jebiburi daenggi, apdaenggi, doturak daenggi và goidaenggi .

Samo : Một loại mũ mặc cùng với dalleyong (áo choàng) như trang phục thường ngày của các quan chức

Gat : Một loại mũ dành cho nam giới trong triều đại Joseon, được các quan chức mặc cùng với po (áo choàng) khi họ ra ngoài.

Nambawi : Một loại mũ được cả nam và nữ đội vào mùa đông để bảo vệ trán, cổ và tai. Nambawi còn được gọi là pungdaengi.

Bokgeon : Đây cũng là một loại mũ dành cho nam giới trong triều đại Joseon, cũng được các quan chức mặc cùng với po (áo choàng) khi đi ra ngoài.

Hogeon : Một loại mũ dành cho nam giới vào cuối triều đại Joseon và giai đoạn hiện đại. Hogeon cũng tương tự như bokgeon, nhưng phần đỉnh nón được mở ra.

Jokduri, Hwagwan, Jobawi, Gulle, Ayam, Dwikkoji, Binyeo, Norigae  cũng là những phụ kiện cần có để trang trí cho bộ Hanbok thêm đẹp đẽ và quyễn rũ đối với các cô gái.

Bạn muốn có cơ hội trải nghiệm mặc Hanbok hãy cùng chúng tôi đặt ngay một chuyến du lịch Hàn Quốc để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với Onetour.vn để có những chuyến đi thú vị nhất kể cả những chuyến du lịch Nhật, du lịch Mỹ hay 200 điểm đến hấp dẫn trên toàn thế giới. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *