Tìm hiểu về lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng của Hàn Quốc

Tìm hiểu về lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng của Hàn Quốc

Không chỉ có hoa anh đào, mùa xuân chớm hè khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng những nết đẹp độc đáo của hoa đỗ quyên nhuộm tím các ngọn đồi, những cánh đồng hoa ở trên khắp đất nước Hàn Quốc. Thời điểm này cũng có rất nhiều lễ hội ngắm hoa được tổ chức trên nhiều vùng miền của Hàn Quốc. Hãy cùng dulichhangiare.com tìm hiều về những lễ hội độc đáo này nhé !

Tìm hiểu về lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng của Hàn Quốc

Loài hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc khá khác so với loài hoa đỗ quyên ở Việt Nam, nó là loài cây bui, mọc tập trung và thường rụng hết lá khi nở hoa. Trên cây sẽ chỉ còn lại những bông hoa tím tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Tìm hiểu về lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng của Hàn Quốc
Tìm hiểu về lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng của Hàn Quốc

Có 3 lễ hội hoa đỗ quyên chính là Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang, ở Ganghwa, Incheon và ở Yeosu, Jeonnam. Một số nơi khác cũng tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên nhưng với quy mô nhỏ hơn. Hoa đõ quyên có một sức hút kỳ lạ, với các lễ hội thu hút lượng khách du lịch không kém gì các lễ hội hoa anh đào.

Lễ hội hoa đỗ quyên sẽ diễn ra ở làng Wonyeonjang từ 29/4 đến hết ngày 1/5. Để tới đây, du khách đi từ bến xe bus tốc hành thành phố Jeonju rồi chuyển qua 3 tuyến xe bus mới đến được nơi có những ngọn đồi nhuộm tím bởi hoa đỗ quyên. Tuy phức tạp nhưng khách đi khá đông nên bạn có thể hỏi những người đi đường.

Còn với những ai muốn ghé qua thành phố #‎Bucheon, tỉnh Gyeonggi, nơi có hơn 150.000 cây hoa đỗ quyên đang phủ hồng núi Wonmi, bạn có thể đi tàu tới ga tàu điện Khu liên hợp sân vận động thành phố Bucheon trên đường tàu số 7, cửa ra số 2 đi bộ 10 phút đến sau sân sân vận động chính.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang, đây là một ngọn núi cao 1.108 m ở tỉnh Nam Gyeongsang nằm ở phía Nam Hàn Quốc. Cứ mỗi độ cuối xuân, xung quanh các đỉnh núi xuất hiện hàng nghìn khóm đỗ quyên nở rộ tô điểm sắc màu rục rỡ cho khắp cả vùng.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang

Lễ hội hoa Đỗ Quyên ở Ganghwa, Incheon mõi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt tới tham quan. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436 m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu đỏ xen lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

Lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi thuộc địa phận của núi Yeosu. Mỗi độ xuân về, các sườn núi Yeosu biến thành một màu biển màu hồng đỗ quyên đang nở rộ. Vào thời điểm này, lễ hội hoa đỗ quyên mang tên Yeongchwi Azalea Festival Yeosu lại được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi cùng hàng nghìn lượt tham quan của khách du lịch đến từ các nơi.

Lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi
Lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức hàng năm tại Yeongchwi

Tại Yeosu – một đỉnh núi không được xem là cao nhất của Hàn Quốc với chiều cao là 510 m nhưng lại là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên có tuổi đời 30-40 năm. Nơi đây không có nhiều thắng cảnh nổi tiếng nhưng khi đến mùa nở rộ của hoa đỗ quyên lại là một không gian lãng mạn đẹp tuyệt vời khi đứng tại đây.

Bảo tồn những nét đẹp này đồng thời quảng bá phục vụ cho du lịch, hàng năm những người dân ở đây đã tổ cức những lễ hội hoa đỗ quyên hoàng gia, thường niên từ năm 1997. Mọi người ở mọi độ tuổi đều có thể tham dự và chiêm ngưỡng những nét đẹp của loài hoa này.

Nếu bạn có dự dịnh du lịch Hàn Quốc trong thời gian này hãy đặt ngay cho mình những tour du lịch ghé thăm xứ sở Kim Chi, chiêm ngưỡng loài hoa độc đáo không kém nổi bật so với hoa anh đào này nhé, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ nhiều điều thú vị lắm đấy.

Ngoài ra tại Onetour.vn bạn có thể đặt thêm những tour du lịch thú vị khác như du lịch Nhật Bản, du lịch Mỹ và hơn 200 điểm đến trên toàn thế giới. Kính chúc quý khách luon có những chuyến đi như ý !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *