Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc

Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc

Mỗi đất nước đều có một loài hoa mang tượng trưng cho quốc gia đó, mang một ý nghĩa riêng biệt gọi là quốc hoa. Quốc hoa của Hàn Quốc là loài hoa hồng Sharon, loài hoa mang vẻ đẹp giản dị và cũng như tính cách chân thật của con người xứ sở của Kim Chi . Cùng Onetour tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa đó nhé :

Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc – loài hoa hồng Sharon :

Nguồn gốc quốc hoa của Hàn Quốc :

Hoa hồng Sharon có nguồn gốc từ các nước tiểu Á nhưng được trồng phổ biển ở Ấn Độ rồi sau đó xuất hiện ở Hàn Quốc từ những năm của thời cổ đại nên dần dần trở nên phổ biến và đã trở thành quốc hoa của đất nước này. Sharon thuộc loài hoa dâm bụt, rụng vào mùa đông, thân cây cao từ 2 – 3m thẳng đứng và vỏ cây có màu xám được cấu tọa bằng chất sợi. Lá của cây dài khoảng 4 – 10cm mọc đan vào nhau và có hình dạng giống như quả trứng.

Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc
Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc

Mùa hoa hồng Sharon là mùa hè, khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 10 trên khắp đất nước Hàn Quốc đều rực rỡ sắc hoa. Loài hoa này có thể chịu được những thời tiết khắc nghiệt và khí hậu thất thường thể hiện được sự bền vững của nền văn hóa Hàn Quốc, nét kiên trì, chịu đừng khó khăn gian khổ của người Hàn Quốc.

Ý nghĩa quốc hoa của Hàn Quốc

Loài hoa hồng Sharon là loài hoa có sức chịu đựng dẻo dai hơn so với những loài khác, tượng trưng cho sự phát triền mạnh mẽ, thịnh vượng của quốc gia Hàn Quốc, đồng thời trong đó cũng thể hiển sự kiên trì, sức chịu đựng bền bỉ, những phẩm chất tốt đẹp của người Hàn Quốc khi bông này rụng xuống thì tiếp nối cho những bông hoa khác lại tiết tục nở.

Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc
Tìm hiểu về quốc hoa Hàn Quốc

Lý do hoa Sharon trở thành quốc hoa của Hàn Quốc

Từ xa xưa hoa hồng Sharon đã trở thành loài hoa quá quen thuộc với người dân Hàn Quốc, ngay bắt nguồn từ những bài hát quốc ca đã có tên loài hoa này. Hoa hồng Sharon đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với người Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Không những thế nó còn thể hiện cho những đức tính tốt đẹp, sự cần cù, chịu thương chịu khó, kiên trì vượt qua khó khăn. Chính vì vậy mà loài hoa hồng Sharon đã được lựa chọn trở thành loài quốc hoa của Hàn Quốc.

Nếu bạn du lịch Hàn Quốc, hay tới thăm những vùng đất của xứ sở Kim Chi này thì chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều khu vườn trồng hoa hồng Sharon, đặc biệt vào mùa hè khi trăm hoa đua nhau nở thì một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt sẽ hiện ra.

Nếu bạn đang có dự định du lịch nước ngoài như du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản, du lịch Mỹ hay bất cứ điểm đến nào trên toàn thế giới, hãy liên hệ ngay với Onetour Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *