Trải nghiệm lễ hội ở Phú Quốc không thể nào quên  

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với bãi tắm đẹp, ẩm thực ngon. Nơi đây còn có những lễ hội ở Phú Quốc cực kì đặc sắc. Bạn đã từng tham gia những lễ hội này hay chưa? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lễ hội này. Đọc bài viết của dulichhangiare.com ngay bây giờ bạn nhé!

Lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc

Đây là một lễ hội đặc sắc của đảo ngọc. Nó được thực hiện trên bãi biển Dinh Cậu hàng năm. Du khách trong nước và cả quốc tế cực kì quan tâm đến lễ hội ở Phú Quốc này. Bởi vì nó thể hiện sự sôi động, cạnh tranh và mang tính thể thao rất cao.

Những người đua thuyền sẽ chia làm các đội khác nhau. Các đội này được chia theo các xã, huyện khác nhau như Hòn Thơm, Hàm Ninh, Dương Đông,…Các du khách kéo tới xem lễ hội này rất đông. Mỗi người lại có một đội yêu thích riêng để cổ vũ. Tiếng hò reo liên tục khiến cho không khí thêm phần sôi động và hào hứng.

lễ hội ở Phú Quốc 1
Lễ hội đua thuyền

Ngoài ra, lễ hội này còn mang tính truyền thống rất cao. Nó cũng đã góp phần lớn để quảng bá du lịch của đảo ngọc. Du khách nước ngoài đặc biệt ấn tượng với lễ hội này của Phú Quốc. Còn bạn thì sao? Nếu như muốn tận mắt chứng kiến thì hãy đặt vé máy bay đi Phú Quốc ngay bây giờ.

Lễ hội Nghinh Ông

Một lễ hội khác nằm trong danh sách những lễ hội ở Phú Quốc lớn nhất năm là lễ Nghinh Ông. Và lễ hội này có mục đích cực kì lớn lao với những người làm nghề chài lưới tại đây. Họ muốn tôn vin Đức Ngài Cá Ông. Ông chính là Nam Hải tướng quân.

Theo quan niệm của người dân tại đảo thì ông là người đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân tại đảo. Với sự an lành, cá đầy ghe và những chuyến đi bình an, người dân coi đây là một tập tục không thể bỏ qua.

Mọi người tại đây tổ chức lễ hội cực kì hoành tráng với sự tham gia đông đảo của du khách. Nó thể hiện một nét đẹp văn hóa dân gian cực kì đặc sắc của dân ta. Hãy đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ 2017 để trải nghiệm lễ hội này ngay hôm nay.

Lễ hội Dinh Cậu

Đây là một lễ hội ở Phú Quốc nổi tiếng khác mà bạn có thể tham khảo. Lễ hội này được tổ chức ngay tại Dinh Cậu nổi tiếng của đảo ngọc. Nơi đây cứ tới ngày 15.10 âm lịch hàng năm để tổ chức vô cùng hoành tráng.

Dinh Cậu như các bạn đã biết chính là địa điểm nổi tiếng để tổ chức lễ hội, thắp cầu khấn sự bình an, mưa thuận gió hòa và cá đầy ghe. Nơi đây còn tổ chức nhiều các trò chơi khác nhau cho du khách. Phải kể đến các trò chơi như bắt vịt, đi cà kheo, đập nồi,…

lễ hội ở Phú Quốc 2
Lễ hội Dinh Cậu

Đó là những lễ hội ở Phú Quốc nổi tiếng nhất cho du khách tham khảo. Hy vọng bạn đã có cho mình danh sách những lễ hội hoàn hảo trong năm nay.

>> Đọc thêm: Cực lạ với bào ngư Phú Quốc hấp dẫn <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *